Trồng rau khí canh là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết

Phương pháp trồng rau sạch bằng công nghệ khí canh giúp tiết kiệm tới 90% lượng nước trên cùng một diện tích so với thủy canh và các phương pháp trồng rau truyền thống khác.

Ngày đăng: 01-10-2021

1,017 lượt xem

 

Mô hình trổng rau sạch theo phương pháp khí canh là gì?


Công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh là kỹ thuật trồng cây trong môi trường dinh dưỡng dạng sương mù thoáng khí, dễ hấp thụ được nhiều oxy hơn, đây cũng là 1 kỹ thuật trong phương pháp trồng rau thủy canh.

Trồng rau khí canh


So sánh trồng rau khí canh và thủy canh sẽ thấy điểm khác nhau cơ bản nằm ở môi trường để rể cây hấp thụ chất dinh dưỡng, thủy canh là dạng lỏng và khí canh ở dạng khí và phương pháp khí canh đòi hỏi áp dụng công nghệ kỹ thuật cao hơn thủy canh.

Trồng rau khí canh

 

Kỹ thuật trồng rau khí canh trụ đứng.

Trồng rau bằng mô hình trụ đứng khí canh có thể nói là phương pháp siêu tiết kiệm nước và không gian trồng rau nên rất phù hợp với những diện tích nhỏ gọn như ban công, hiên nhà.

Trồng rau khí canh


Cách làm trụ khí canh để trồng rau không quá phức tạp, nhưng bạn phải hiểu được cách thức hoạt động cơ bản của hệ thống và chuẩn bị các vật dụng căn bản cần thiết như: ống nhựa phần thân, rọ, giá thể, máy bơm và bồn dung dịch phần đáy…

Trồng rau khí canh


Cách thiết kế trụ đứng cho phép trồng được hầu hết các loại rau quả, thảo mộc và rất tiện chăm sóc, việc bạn cần lưu ý là thời lượng nắng tại mỗi vị trí của trụ trổng rau để lựa chọn những loại cây có nhu cầu ánh nắng phù hợp.

Trồng rau khí canh


Sau khi tham khảo các tài liệu hướng dẫn cách tự làm hệ thống trồng rau khí canh tại nhà, bạn cần tìm đến nơi bán dụng cụ trồng rau khí canh để mua những vật dụng căn bản như: Ống nhựa, thùng đựng dung dịch dinh dưỡng, rọ ươm trồng cây con và các loại giá thể...

Trồng rau khí canh


Hiện nay, trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan thì nhu cầu trồng rau sạch sạch ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… là vô cùng phong phú và cần thiết.

Nếu không có thời gian và kỹ năng để tự làm, bạn cũng có thể nhời các công ty chuyên về trồng rau sạch tư vấn và cung cấp các vật tư cần thiết.

Họ sẽ hướng dẫn, chuyển giao công nghệ trồng rau cho bạn từ a – z, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mày mò đấy.

 

Bạn cũng có thể xem thêm: 4 mô hình trồng rau sạch tại nhà vừa tiết kiệm vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

 

 

Công ty TNHH Tâm Sạch - Cung cấp giải pháp trồng rau sạch tại nhà.

Địa chỉ      : 27 Đường Số 1 , P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP             : 366 Lê Văn Sỹ, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM

 Khảo sát và tư vấn miễn phí : 0909.776.880 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

SẠCH AQUAPONICS

    Tâm Sạch mong muốn mọi người đều được sử dụng thực phẩm sạch , bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội.

   -Tư vấn, khảo sát miễn phí.

   - Bảo hành kỹ thuật trọn đời.

 

HOTLINE


0909.776.880
 

FANPAGE